Tiêu chí chọn bộ chuyển mạch Ethernet có chức năng quản lý

Moxa Switch Công Nghiệp - Bộ Chuyển mạch công nghiệp

TIÊU CHÍ CHỌN BỘ CHUYỂN MẠCH ETHERNET CÓ CHỨC NĂNG QUẢN LÝ

Việc gia tăng các nút mạng để kích hoạt các hệ thống kết nối đã và đang trở thành điều tất yếu với xu hướng chuyển đổi Công nghiệp 4.0 và IIoT hiện nay.

Mặc dù một số nút mạng có thể sử dụng thiết bị chuyển mạch không tích hợp quản lý có các chức năng cơ bản để giảm thiểu sự phức tạp của mạng. Tuy nhiên một số tình huống khác vẫn cần đến các thiết bị chuyển mạch có chức năng quản lý.

Các thiết bị chuyển mạch này tiếp tục đóng vai trò quan trọng đối với mạng tích hợp quy mô lớn. Chúng cần phải thông minh hơn và linh hoạt hơn trước đây để thích ứng với những thay đổi mới và đảm bảo rằng dữ liệu luôn được phân phối đến đúng nơi vào đúng thời điểm.

 

TIÊU CHÍ 1 – DỄ SỬ DỤNG VÀ VẬN HÀNH

TIÊU CHÍ 1 - DỄ SỬ DỤNG VÀ VẬN HÀNH

ĐƠN GIẢN HÓA VIỆC CÀI ĐẶT

Mỗi nút mạng có các yêu cầu khác nhau tùy thuộc vào nơi nó được cài đặt. Càng có nhiều tùy chọn lắp đặt khác nhau, càng đơn giản hóa việc cài đặt.

KIỂM TRA TRẠNG THÁI MẠNG NHANH CHÓNG

Theo dõi trạng thái của các nút mạng chỉ là một trong hàng trăm nhiệm vụ mà các kỹ sư cần thực hiện. Do đó, việc chọn các thiết bị chuyển mạch tích hợp quản lý có giao diện thân thiện với người dùng, cho phép bạn nhanh chóng kiểm tra trạng thái và thực hiện thay đổi dễ dàng.

THIẾT KẾ DẠNG MODULE DỄ BẢO TRÌ

Việc bảo trì thiết bị là không thể tránh khỏi. Chọn một switch tích hợp quản lý dạng mô-đun cho phép bạn hoán đổi nóng mô-đun nguồn hoặc đường dây trong quá trình bảo trì định kỳ mà không ảnh hưởng đến hoạt động tổng thể hệ thống.

TIÊU CHÍ 2 – DỄ MỞ RỘNG QUY MÔ

TIÊU CHÍ 2 - DỄ MỞ RỘNG QUY MÔ

Cũng như với các thiết bị chuyển mạch không tích hợp quản lý, khi chọn một thiết bị chuyển mạch có chức năng quản lý, bạn cần chú ý đến việc mở rộng mạng trong tương lai.

Tuy nhiên, thay vì tìm kiếm giải pháp với thiết bị kích thước nhỏ gọn và mật độ cổng cao, Moxa khuyên bạn nên chọn thiết bị dạng mô-đun để tiết kiệm thời gian lắp đặt hệ thống bổ sung khi có nhu cầu.

GIẢI PHÁP CHO DỰ ÁN CÓ ĐỘ PHÂN TÁN CAO

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu dự án của bạn bao gồm nhiều nhà máy hoặc cơ sở ở những địa điểm khác nhau?

Đối với hệ thống mạng có độ phân tán cao, các thiết bị chuyển mạch tích hợp quản lý hỗ trợ truyền dẫn cáp quang, giúp đảm bảo truyền dữ liệu trên những khoảng cách rộng lớn.

Thật vậy, những hạn chế về môi trường có thể làm cho kết nối mạng chập chờn. Mặc dù tùy chọn cáp có dây vẫn có những lợi ích của chúng, bạn cũng cần phải xem xét mạng không dây như một giải pháp thay thế trong các ứng dụng khó đi dây

TIÊU CHÍ 3 – DỄ MỞ RỘNG QUY MÔ

TIÊU CHÍ 3 - DỄ MỞ RỘNG QUY MÔ

Việc kết nối các hệ thống công nghiệp với nhau về cơ bản làm tăng độ phức tạp của hệ thống mạng và có thể ảnh hưởng đến hoạt động hàng ngày của bạn.

Bất kỳ lỗi nhỏ nào cũng tạo ra thời gian ngừng hoạt động của mạng, đồng thời dữ liệu quan trọng có thể bị mất hoặc bị giả mạo. Để tránh lỗi nút mạng, các thiết bị chuyển mạch tích hợp quản lý cần có các cơ chế và chức năng bảo mật dự phòng.

CƠ CHẾ DỰ PHÒNG

Dự phòng mạng là một chức năng nâng cao trên các thiết bị chuyển mạch tích hợp quản lý. Nhiệm vụ là để ngăn chặn việc mất dữ liệu quan trọng nếu có một nút mạng bị lỗi.

Một đường dẫn sao lưu dự phòng sẽ được kích hoạt để bỏ qua nút bị lỗi và khôi phục quá trình truyền dữ liệu trong vòng vài giây hoặc thậm chí nhanh hơn.

CHỨC NĂNG BẢO MẬT

Một nguy cơ tiềm ẩn khác đối với việc tăng số lượng các nút mạng và kết nối là làm khả năng tiếp cận trái phép và số lượng các lỗ hổng bảo mật cũng cao hơn.

Moxa khuyên bạn nên chọn các thiết bị mạng có tính năng bảo mật dựa trên tiêu chuẩn IEC 62443 để bảo vệ nút mạng tránh các truy cập không mong muốn.

Để chắc chắn hơn, có thể chọn một nhà cung cấp có đội phản hồi an ninh mạng để đảm bảo các thiết bị mạng được bảo vệ khỏi bất kỳ lỗ hổng nào

=> Đại lý Moxa Bộ Chuyển mạch công nghiệp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.